Top 5 dụng cụ thông cống hiệu quả nhất hiện nay

Nhưng chắc hẳn sẽ ít ai biết đâu mới là dụng cụ thông cống được sử dụng phổ biến mà mang lại kết quả tốt nhất.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 dụng cụ thông cống hiệu quả nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé!

➡️Có thể bạn quan tâm:

 

– Top 7 loại bột thông cống, thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

– 8 cách thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Top 5 dụng cụ thông cống hiệu quả nhất hiện nay

1. Dây thông cống lò xo (chiều dài 5 – 20m)

Với ưu điểm là được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ. Đây là cái tên phổ biến nhất được nhiều người tin dùng bởi sự hiệu quả mà nó mang lại là 100% tắc cống được giải thoát. 

Cấu tạo của dây thông cống lò xo gồm 3 phần chính:

– Đầu thông: Đây là bộ phận dùng để tìm kiếm rác, xuyên thủng cặn bám, bới rác và kéo chúng ra khỏi đường cống. Thường có 2 dạng là mũi nhọn hoặc mũi lò xo.

– Dây lò xo: Là một đoạn dây dài. Những chiếc dây lò xo thường có chiều dài từ 5 – 20m. Chất liệu của dây lò xo là inox hoặc thép không gỉ. Phần này được nối trực tiếp với đầu thông.

– Tay quay: Nghe thôi là các bạn cũng đoán được tác dụng của nó rồi phải không? Bộ phận này chuyên điều khiển dây lò xo và đầu thông đi sâu vào đường ống để laoij bỏ vật cản gây tắc nghẽn đường ống.

Khác với những dụng cụ thông cống khác, dây thông cống lò xo được trang bị thêm động cơ, vì vậy giúp bạn có thể luồn lách vào những đoạn khúc khuỷu, tăng hiệu quả hơn.

2. Dụng cụ thông cống có áp suất cao

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí là tận dụng được sức mạnh của khí nén áp suất cao để thổi bay cặn bám, rác, tóc,… bên trong đường ống. Lưu ý các bạn chỉ được áp dụng máy nén khí đối với cống nước hay ống nước ngầm, tránh sử dụng đối với đường ống/cống bị hở.

Trên thị trường, có 2 dạng dụng cụ thông cống có áp suất cao như: Súng nén khí và máy nén khí. Trong đó súng nén khí có giá thành và cách sử dụng dễ hơn so với máy nén khí nhưng mang lại hiệu quả ít hơn so với máy nén khí. Còn máy nén khí lại ít được sử dụng trong hộ gia đình, thường thì chỉ có những địa chỉ cung cấp dịch vụ thông cống người ta mới dùng nhiều vì giá thành cho loại dụng cụ này là khá đắt đỏ.

3. Dụng cụ thông tắc cống đa năng

Nhiều nghiên cứu cho rằng dụng cụ thông cống đa năng được tạo ra dựa trên những cải tiến của dây thông cống lò xo. Bởi có sự cải tiến nên sản phẩm này cũng có những ưu điểm nổi bật hơn và giá thành nhỉnh hơn một chút với “sản phẩm mẹ” trước đó.

Dụng cụ thông tắc cống đa năng cũng bao gồm 3 phần chính giống như dây thông cống lò xo. Tuy nhiên có thêm 2 phần nữa là van khóa và có phần hộp nhựa bằng PE nguyên sinh dùng để đựng dây thông ống thoát nước lò xo. Chỉ khi cần sử dụng, bạn chỉ cần quay thả dây vào ống cống, rất gọn gàng và linh động. 

4. Dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp

Đây là dụng cụ thông tắc cống thông minh nhất được chạy bằng điện. Bởi tính năng cũng như cấu tạo phức tạp nên giá thành cũng như cách sử dụng của chiếc máy này khá khó, đòi hỏi những người có trình độ chuyên môn cao.

Thế mạnh của dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp là có thể xử lý triệt để các trường hợp bị tắc nghẹt nặng, điểm tắc ở sâu bên trong. Hơn thế nữa, một số dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp còn gắn cả camera ở đầu dò của đường ống giúp định vị vị trí tắc giúp tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của bạn trong quá trình xử lý.

5. Dụng cụ cây thụt pittong cao su thông cống nghẹt, bồn cầu

Dụng cụ pittong cao su là phương pháp phổ biến, đã được áp dụng cách thông cống nghẹt. Cho đến nay vẫn cho thấy những lợi ích hoàn hảo, không thể chối cãi của mình khi dùng để thông đường cống. Sử dụng dụng cụ này thường cho mức giá rẻ, độ bền cao và đặc biệt không tốn thời gian giống như những phương pháp khác.

Lời Kết:

Trên đây là toàn bộ những gợi ý của chúng tôi về Top 5 dụng cụ thông cống hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm được dụng cụ thích hợp, tiện lợi về mặt thời gian cũng như là là tiền bạc trong việc giải quyết các vấn đề về tắc đường ống của nhà mình nhé! Nếu bạn cần dịch vụ thông cống hãy gọi ngay qua số ☎️☎️Hotline:0989 26 3333 cho Việt Linh để được phục vụ nhanh chóng nhé! 

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Trang Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *