Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ review Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả để bạn tham khảo trong những trường hợp cần thiết nhé!

Xem thêm: 

– Top 5 dụng cụ thông cống hiệu quả nhất hiện nay

– Top 10 loại nước thông cống, bồn cầu tốt nhất hiện nay

 Top 7 loại bột thông cống, thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

1.Dây thông bồn cầu

Dây thông tắc bồn cầu là một trong những dụng cụ dễ sử dụng mà mang lại hiệu quả nhất giúp xử lý nhanh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do: tóc, rác thải không may rơi vào hay giấy vệ sinh,… 

Được làm bằng inox hoặc thép cơ động không gỉ, quấn thành dạng lò xo. Chiều dài thông thường của một dây thông bồn cầu khoảng từ 5m – 20m. Để quá trình điều khiển dây thông bồn cầu lò xo được dễ dàng và tiện lợi hơn, người ta đã thiết kế thêm một bộ phận có tên gọi là tay quay. 

Dây thông bồn cầu

Cách sử dụng dây thông bồn cầu cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho đầu của dây thông vào miệng ống thoát của bồn cầu, sau đó bạn quay tay quay theo chiều kim đồng hồ. Điều khiển khéo léo sao cho đầu dây thông đi sâu vào bên trong, đẩy những chất cặn bã và rác bay ra bên ngoài.

Với giá thành chỉ từ 100 – 300 nghìn VNĐ. Bạn hoàn toàn có thể mua dây thông bồn cầu lò xo ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào. Trong trường hợp cấp bách mà bạn vẫn chưa tìm mua được, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách sử dụng dây thép hoặc móc quần áo được bẻ thẳng và uốn móc câu.

2.Cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu

Không ai có thể phủ nhận công dụng cũng như sự tiện lợi của cây thụt bồn cầu trong đời sống ngày nay. Tùy vào rừng địa phương mà cây thụt bồn cầu còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: cây hút bồn cầu, cây thông tắc bồn cầu,… 

Với cấu tạo đơn giản gồm 2 phần: 

– Phần 1: Tay cầm bằng gỗ/kim loại hoặc nhựa

– Phần 2: Nắp được làm bằng cao su có hình dạng như quả chuông hoặc chiếc bát úp ngược.

Cây thụt bồn cầu được đánh giá có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt nắp cao su vào miệng lỗ thoát của bồn cầu (chú ý quan sát không để sót khe hở nhé). Sau đó cầm chặt tay cầm, tác động một lực vừa đủ theo chiều thẳng đứng để tạo áp suất rồi nhấc dứt khoát cây thụt bồn cầu lên. Lặp đi lặp lại hành động vừa rồi cho đến khi bồn cầu được thông thoáng trở lại. 

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn vẫn không tiến triển hơn thì bạn phải cần đến sự can thiệp của dịch vụ thông tắc bồn cầu để cải thiện tình hình nhé.

3.Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Được thiết kế dựa trên sự cải tiến và phát triển của dây thông bồn cầu lò xo. Tuy nhiên, chất liệu cấu tạo nên sản phẩm này là thép cơ động, không hoen gỉ khi tiếp xúc trực tiếp với nước.

Đoạn dây lò xo có chiều dài 3 – 20m được thiết kế nằm gọn bên trong một chiếc hộp, có van khóa (hay còn gọi là con gốc) và tay quay. Với nhiều cải tiến hơn nên dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng có thể phát huy công dụng luồn lách vào các vị trí khó đến hơn là dây thông bồn cầu.

Ngoài việc giúp bồn cầu thoát khỏi tắc nghẽn, dụng cụ thông tắc bồn cầu còn có thể áp dụng cho các trường hợp tắc nghẽn ở chậu rửa tay, ống thoát nước,… 

Để sản phẩm phát huy hết công năng của nó, bước đầu tiên chúng ta phải nới lỏng van khóa để dễ dàng kéo dây lò xo ra ngoài. Sau đó cho đầu dây lò xo vào miệng thoát của bồn cầu, dùng tay quay điều khiển dây lò xo. Khi tìm được vật cản, bạn vặn chặt van khóa và từ từ kéo kéo vật cản ra bên ngoài

4.Bơm thụt thông tắc bồn cầu

Với thiết kế gần giống với cây thụt bồn cầu. Tuy nhiên, bơm thụt thông tắc bồn cầu có thiết kế hiện đại hơn. Phần tay cầm không được làm bằng sắt hay gỗ đơn giản như cây thụt bồn cầu, nó có cấu tạo và hình dáng tương tự như piston. 

Chính vì vậy, thay vì chúng ta phải dùng lực ấn xuống, thì giờ đây chúng ta chỉ cần kéo nhẹ nhàng như đang sử dụng bơm xe đạp để tạo áp suất đẩy những vật cản gây tắc nghẽn xuống bể phốt. Cứ lặp lại liên tục cho đến khi thành công.

5.Dụng cụ thông bồn cầu bằng khí nén

Nguyên lý hoạt động của dụng cụ thông bồn cầu bằng khí nén là tận dụng được sức mạnh của khí nén áp suất cao để thổi bay cặn bám bên trong bồn cầu. 

Trên thị trường, có 2 dạng dụng cụ thông cống có áp suất cao như: Súng nén khí và máy nén khí. Trong đó súng nén khí có giá thành và cách sử dụng dễ hơn so với máy nén khí nhưng mang lại hiệu quả ít hơn so với máy nén khí. Còn máy nén khí lại ít được sử dụng trong hộ gia đình, thường thì chỉ có những địa chỉ cung cấp dịch vụ thông cống người ta mới dùng nhiều vì giá thành cho loại dụng cụ này là khá đắt đỏ.

Lời Kết: Trên đây là Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả https://hutbephot33.com/ muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc giải quyết tình trạng bồn cầu của gia đình gặp tình trạng tắc nghẽn. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Trang Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *