3 cách sử dụng bột baking soda và nước ngọt thông bồn cầu hiệu quả

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh ngày càng cao, vì vậy tình trạng tắc bồn cầu xảy ra rất phổ biến ở các gia đình. Để phòng tránh trường hợp này xảy ra, mỗi gia đình nên trang bị sẵn những dụng cụ, nguyên liệu và phương pháp kịp thời để ứng phó kịp thời với trường hợp này.

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và nước ngọt Coca Cola là giải pháp tình trạng tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả ngay tại nhà.

>>Xem thêm: 

Top 5 dụng cụ thông cống hiệu quả nhất hiện nay

Top 10 loại nước thông cống, bồn cầu tốt nhất hiện nay

Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

Top 10 cách thông cống nghẹt tức thời hiệu quả

8 cách thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu qu

3 cách thông bồn cầu hiệu quả ngay từ lần đầu

Cách 1: Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda

Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng Baking soda được xem là một trong những bí quyết thông tắc bồn cầu nhanh nhất được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm bột baking soda, giấm và nước nóng.

Bước 2: Cho khoảng 100gr Baking Soda vào bồn cầu. Sau đó đổ từ từ khoảng 200ml giấm vào bồn cầu.

(Giấm và Baking Soda khi gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Nếu bạn thấy hiện tượng sủi bọt khí thì hạn chế đổ giấm, tránh để bắn tung tóe ra bên ngoài nhé!)

Bước 3: Đợi 10 – 15 phút. Sau đó, bạn đổ 4 lít nước ấm khoảng 70 độ C vào bồn cầu. Để đến sáng hôm sau.

Bước 4: Thực hiện xả nước bồn cầu vài lần để có thể đảm bảo tất cả các hỗn hợp tẩy rửa này không còn bám lại trên thành bồn cầu.

Bước 5: Kiểm tra lại xem bồn cầu đã thông chưa. Trường hợp sau khi kiểm tra mà bạn nhận thấy bồn cầu vẫn còn tắc thì bạn cần thực hiện lại các bước trên từ 2 – 3 lần để xử lý thông tắc triệt để.

Nếu như bạn đã thực hiện rất nhiều lần mà vẫn không thể xử lý dứt điểm tình trạng nghẹt bồn cầu thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đã bị tắc nghiêm trọng. Lúc này hãy nhờ sự can thiệp của các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu để giải quyết tình trạng này, tránh để ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình.

Cách 2: Thông tắc bồn cầu bằng việc kết hợp Baking Soda và muối

Thông tắc bồn cầu bằng việc kết hợp Baking Soda và muối

Muối và Baking soda là 2 nguyên liệu phổ biến, hầu như có sẵn trong gian bếp của mọi gia đình. Ngoài những công dụng trong việc phục vụ bếp núc, nội trợ thì 2 nguyên liệu này còn có thể kết hợp giúp loại bỏ nỗi lo lắng nếu chẳng may bồn cầu bị tắc. 

Hãy tham khảo các bước dưới đây để áp dụng xử lý: 

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp baking soda, muối, giấm trắng và nước sôi. 

Bước 2: Thực hiện khuấy đều hỗn hợp bao gồm: muối và bột baking soda.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa pha vào miệng thoát chất thải bồn cầu (có thể cho thêm một ít giấm trắng vào cùng để tăng hiệu quả)

Bước 4: Đợi khoảng 15 phút, tiếp tục dùng phần nước sôi đã chuẩn bị đổ vào. Đợi khoảng 1 tiếng, tiến hành kiểm tra xem bồn cầu đã thông chưa. Nếu chưa tiếp tục thực hiện cho đến khi bồn cầu được trả về hiện trạng ban đầu.

Cách 3 – Thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt Coca Cola

Thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt Coca Cola

Nước Coca Cola có chứa thành phần Sodium Bicarbonate – đây là một chất có tính kiềm. Không những có khả năng giải khát, nước ngọt Coca Cola còn có công năng làm mềm, làm sạch các chất cặn bã cứng đầu bám trên bề mặt các đồ vặt, đặc biệt là bồn cầu. Do đó, thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola rất hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– 1 chai Coca cola 1,5 lít.

– 1 cây cọ rửa nhà vệ sinh.

– Găng tay cao su, áo mưa nilon dùng một lần

Bước 1: Đổ nước Coca Cola vào bồn cầu. Đợi khoảng 5-10 phút để các chất có trong Coca Cola làm mềm chất thải đang bị tắc nghẽn đồng thời mang tới hiệu quả tẩy sạch chất bẩn bám trong thành bồn cầu hiệu quả. 

Bước 2: Ấn nút để xả nước để cuốn trôi mọi chất bẩn trên thành bồn cầu xuống dưới bể phốt.

Bạn cần chú ý Coca Cola chỉ áp dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy,… Còn trường hợp tắc nghẽn do những đồ vật cứng thì phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước Coca Cola sẽ không thể phát huy hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là 3 cách sử dụng bột baking soda và nước ngọt thông bồn cầu hiệu quả ngay lần đầu mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này nếu chẳng may bồn cầu nhà bạn gặp tình trạng tương tự. Chúc bạn thành công.

Nguyễn Trang Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *